BÁNH GIO SONG VÂN

BÁNH GIO SONG VÂN

BÁNH GIO SONG VÂN

Bánh Gio Song Vân là một loại bánh truyền thống từ bao đời nay của người dân Song Vân. Năm 2023 bánh Gio được công nhận là sản phẩm OCOP

Nguyên liệu chính để tạo nên Bánh Gio Song Vân là gạo nếp thơm ngâm theo quy trình truyền thống với nước tro trong. Nước Tro được gạn trong từ tro của các loại cây mang vị mát: Vỏ cây cam, chanh, bòng, vỏ quả bòng, cam, cây gai, cây nhót, cây nhó… Nhờ bàn tay khéo léo của các bà, các mẹ, các chị đã tạo nên những chiếc bánh nhỏ nhắn, sau quá trình luộc tạo nên những chiếc bánh dẻo, mềm, dai, thơm. Khi ăn quyện cùng mật mía, đường ô mai tạo nên vị ngọt, thanh mát, dẻo mềm, cảm giác như miếng bánh tự tan chảy trong miệng …cực tốt cho hệ tiêu hóa.